Giải pháp siêu chống thấm vách tầng hầm nhà cao tầng

Được viết bởi
(8 Đánh giá)

Giải pháp siêu chống thấm vách tầng hầm nhà cao tầng để chống ẩm mốc, thấm nước làm hư hỏng các phương tiện cũng như đồ dùng chứa trong tầng hầm cuả nhà cao tầng

 

Trong xây dựng, tầng hầm thường được thiết kế ngầm nên thường có độ ẩm cao và thiếu ánh sáng cho nên nên đó là nguyên nhân rất dễ bị thấm dột dễ hỏng hóc. Hiện tượng này tất yếu sẽ làm giảm tuổi thọ của công trình mà còn khiến cho các phương tiện hay đồ dùng khác chứa trong hầm bị ảnh hưởng. Do đó, việc chống thấm tầng hầm, vách tầng hầm sẽ giúp cho việc bảo vệ công trình cũng như đồ vật trong hầm.

Để đáp ứng nhu cầu thực tiễn về nhà ở, khu vui chơi giải trí…tại các thành phố lớnbuộc phải xây dựng những công trình cao tầng. Tại các công trình này đều phải xây dựng các tầng hầm để phục vụ nhu cầu chứa xe cộ. Do được thiết kế sâu dưới lòng đất – thiếuánh sáng – bị bao quanh bởi đất ẩm cũng như hệ thống đường ống nước nên vách tầng hầm dễ bị thấm. Lúc này, việc khống chế hiện tượng thấm dột là yêu cầu cấp thiết giúp công trình không bị xuống cấp, bảo vệ vật chất xung quanh tầng hầm.

Một số biện pháp chống thấm vách tầng hầm hiệu quả:

+ Thiết kế bố trí mương thu và thoát nước phù hợp

Khi vách tầng hầm bị thấm nguyên nhân cóthể do hệ thống mương thu và thoát nước không phù hợp. Vì thế, biện pháp chống thấm vách tầng hầm hoàn hảo là hãy bố trí mương thu và thoát nước để không bị nước chảy từ ngoài vào, đồng thời luôn có bơm hút ngước ra ngoài.

+ Nên có giếng trời cho tầng hầm để không bị thấm vách hầm

Để tránh thấm từ ngoài vào nên đúc bê tông cho cả vách hầm (phần chìm dưới đất). Khoảng giữa và sau hầm cần có giếng trời để thông thoáng, không nên làm bít bùng. Nền cũng khá ẩm thấp nên cũng rất cần ánh sáng trực tiếp, đảm bảo đủ ánh sáng mặt trời (dương quang) cho môi trường khí vốn thịnh âm này.

Trường hợp không đủ cho ánh sáng trên cao rọi xuống, bạn có thể dùng gương phản chiếu để tăng cường. Nếu đặt bếp trong tầng hầm thì không gian bếp phải cao hơn so với chỗ để xe hoặc nằm tại khoảng thông tầng để dẫn khí được tốt hơn.

Giải pháp siêu chống thấm vách tầng hầm nhà cao tầng

Chống thấm cho vách tầng hầm / tầng ngầm cho nhà cao tầng Uy tín nhất

+ Cách Chống thấm vách tầm hầm khi còn đang xây dựng

Để không bị hiện tượng thấm vách tầng hầm thì ngay từ khi xây dựng bạn phải có biện pháp chống thấm. Cách thực hiện như sau: khi cốt pha vách tầng hầm đã được tháo gỡ, tiến hành vệ sinh sạch các tạp chất, mảng bám, đục bỏ các khuyết tật của bê tông. Kiểm tra toàn bộ bề mặt bê tông các vị trí ngấm nước cục bộ để tiến hành xử lý cục bộ bằng các vật liệu chuyên dụng. Tiếp theo, tiến hành dặm vá các điểm lỗ rỗng của bê tông, đảm bảo bề mặt thi công bằng phẳng. Đồng thời tạo ẩm toàn bộ bề mặt bằng nước.

=> Các giải pháp thiết kế và thi công xây dựng tầng hầm nhà cao tầng

Trong xây dựng, vấn đề thiết kế và thi công tầng hầm cho nhà cao tầng thật sự phức tạp và tối quan trọng cho công trình cho dù nhà cao tầng chung cư hay nhà phố, biệt thự...

bước tiếp theo thi công chong tham – đây là bước quan trọng giúp vách tầng hầm không bao giờ bị ẩm thấm nước. Chuyên gia sẽ sử dụng chất chống thấm Vinkem Simon Pene Seal đã được trộn đều với nước sạch, tạo thành dung dịch đồng nhất và dùng cọ cứng hoặc con lăn (ru lô), chổi sơn tiến hành lăn lớp thứ nhất lên toàn bộ vách tầng hầm với mật độ 0,75kg/m2. chờ từ 2 – 4 giờ tiến hành lăn lớp tiếp Lăn lớp thứ 2 vuông góc với lớp thứ nhất cũng với mật độ 0,75kg/m2.

Khi đã lăn được 2 lớp chống thấm thì sau khoảng 2 ngày tiến hành thi công đợt tiếp theo bằng lớp chống thấm siêu đàn hồi Vinkem Simon Coat 5S hoặc Sika Top Seal 107 định lượng 1,2kg/m2.

Với cách chống thấm vách tầng hầm này sẽ hạn chế được hiện tượng thấm dột sau khi công trình đưa vào sử dụng. Song để có thể bảo vệ tốt tầng hầm thì sau khi sử dụng tầng hầm bạn phải thường xuyên kiểm tra định kỳ vách sàn tầng hầm để phát hiện và khắc phục xử lý kịp thời các hiện tượng thấm dột.

Công ty Chống Thấm Xây Dựng An Phát VN sở hữu đội ngũ chuyên gia giỏi, sử dụng nguyên vật liệu cao cấp thi công theo kỹ thuật tiên tiến nhất đảm bảo giúp bạn chống thấm vách tầng hiệu quả. Bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp chống thấm vách tầng hầm hiệu quả.

Công Ty Xây Dựng và Chống Thấm An Phát VN

Được xem 1668 lần

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin

Các thông tin (*) yêu cầu phải nhập. Mã cho phép dùng các thẻ HTML.

Công ty TNHH An Phát VN

Liên hệ với An Phát VN qua email tới địa chỉ kd.anphatvn@gmail.com, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vu xây dựng công nghiệp và dân dụng, chống thấm các công trình xây dựng, thủy lợi, cấp thoát nước, lắp đặt hệ thống điện nhẹ, điện nước, Internet... Đại lý phân phối bán sĩ và lẻ dầu nhớt Shell trong công nghiệp & vận tải.

https://anphatvn.com