Chủ nhật, 06 Tháng 9 2015

Thi công hệ thống cấp thoát nước cho nhà cao tầng

Được viết bởi
(4 Đánh giá)

(Lắp đặt hệ thống điện nước) Thi công hệ thống cấp thoát nước cho nhà cao tầng - THI CÔNG HỆ THỐNG CẤP THOÁT NƯỚC

 

1. Các đặc điểm của nhà cao tầng

Kiến trúc và kết cấu : Phong phú, đa dạng.
Trang thiết bị: Hiện đại ,chắc chắn,mức độ tiện nghi cao, phù hợp với mục đích sử dụng, tính niên hạn lâu dài, an toàn đối với người sử dụng và với chính công trình.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy: Được trang bị đầy đủ các hệ thống, thiết bị kỹ thuật phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn khi xảy ra hỏa hoạn.

   >>>   Lắp đặt điện văn phòng - điện công nghiệp

Chúng tôi nhận lắp đặt, sửa chữa, thi công hệ thống điện cho các công ty, xí nghiệp, nhà máy, văn phòng, cao ốc, biệt thự, nhà hàng, khách sạn ở các quận, huyện trong khu vực Hồ Chí Minh, với mức giá rẻ nhất thị trường.

 

Thi công hệ thống cấp thoát nước - Công ty Xây dựng An Phát VN

2. Phương án cấp nước cho nhà cao tầng

+ Xây dựng bể nước trên mái: Đây là phương án của các công trình Việt nam. Nước được bơm từ bể nước ngầm lên bể chứa trên mái, sau đó từ bể nước trên mái sẽ gồm các trục cấp nước cho các tầng phía dưới, phương án này không sợ mất điện máy bơm (vì bể nước mái dự trữ được tối thiểu 1 ngày đêm).

Tuy nhiên chúng ta phải xây dựng bể nước mái khá lớn trên mái nhà (thông thường khoảng 30-50m3). Thi công hệ thống cấp thoát nước cho nhà cao tầng - Công ty Xây dựng An Phát VN

+ Phương án không dùng bể nước mái: là phương án không cần sử dụng bể nước mái, nước từ bể ngầm qua hệ thống máy bơm (có hệ thống bình tăng áp) cấp trực tiếp cho các thiết bị dùng nước. Phương án này được sử dụng rất nhiều ở các nước phát triển do nguồn điện ổn định.

Nhược điểm phương án này là hệ thống bơm có công suất lớn hơn và phải có bình áp, phải có hệ thống điện dự phòng 24/24h.

Sơ đồ khối hệ thống cấp nước nhà cao tầng:

lap dat he thong cap thoat nuoc nha cao tang, lap dat dien nuoc, lắp đặt hệ thống nước

3. Hệ thống thoát nước

– Hệ thống thoát nước có thể được chia thành hệ thống đường ống thoát nước mưa và hệ thống đường ống nước thải. Các phần cố định của hệ thống thoát nước bao gồm các đường ống nước thải, xi phông, hố ga.

– Phải nối các đường ống nước thải sao cho phù hợp nhất, chẳng hạn như nước thải từ bồn rửa không được xả ra theo đường ống nước mưa.

– Phải đảm bảo đầu thoát nước thải không bị rác chặn hoặc phải có lưới để ngăn rác khỏi tắc đường ống.

– Tất cả các đường ống nước thải bao gồm đường ống chôn dưới đất, ống dẫn chất thải, ống thông gió và ống cống ngầm phải luôn ở trong tình trạng hoạt động tốt. Cần phải kiểm tra định kỳ tất cả các đường ống trên; nếu phát hiện rò rỉ, tắc nghẽn hoặc hư hỏng, cần tiến hành sửa chữa ngay.

  >>>   Lắp đặt hệ thống điện công nghiệp và dân dụng:

LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN - QUY TRÌNH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN - (Hệ thống điện nước) Quy trình thi công, lắp đặt hệ thống điện: Lắp đặt ống điện, đóng lưới tường những đường đã cắt nhằm đề phòng bị nứt tường về sau theo đường ống điện lắp trong tường.

 

Công ty Xây dựng An Phát VN - Thi công hệ thống cấp thoát nước cho nhà cao tầng - xây dựng hệ thống cấp thoát nước cho các dự án nhà cao tầng,...

– Để ngăn chặn khí thải và côn trùng trong đường ống xâm nhập vào khu dân cư, các thiết bị vệ sinh bao gồm bồn rửa tay, chậu rửa, bồn tắm và vòi sen, nhà vệ sinh và nắp thoát nước ở sàn phải được gắn với ống xi phông (ống xi phông hình chữ U, ống xi phông hình chai hoặc loại chống chảy ngược). Nếu như không sử dụng thường xuyên, thì mỗi tuần nên đổ khoảng nửa lít nước vào đầu ống nước thải. Sau đó, mỗi hộ gia đình đổ một muỗng cà phê chất tẩy trắng pha loãng theo tỷ lệ 1:99 vào đầu ống nước thải. Đối với nắp thoát nước ở sàn, cần phun thuốc diệt côn trùng sau khi làm vệ sinh.

– Cần kiểm tra các cửa cống thường xuyên, nếu phát hiện tắc nghẽn thì phải xử lý ngay. Các cửa cống phải được bố trí sao cho việc bảo trì được thực hiện dễ dàng và thường xuyên. Không nên để các vật cản như đồ đạc hay cây cảnh ở khu vực này. Có thể ngăn chặn khí thải do rò rỉ từ các hố ga bằng cách sử dụng loại nắp cống hai lớp, hoặc sửa chữa ở các cạnh của lỗ cống hoặc các vết nứt ở các miệng cống.

Được xem 2376 lần

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin

Các thông tin (*) yêu cầu phải nhập. Mã cho phép dùng các thẻ HTML.

Công ty TNHH An Phát VN

Liên hệ với An Phát VN qua email tới địa chỉ kd.anphatvn@gmail.com, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vu xây dựng công nghiệp và dân dụng, chống thấm các công trình xây dựng, thủy lợi, cấp thoát nước, lắp đặt hệ thống điện nhẹ, điện nước, Internet... Đại lý phân phối bán sĩ và lẻ dầu nhớt Shell trong công nghiệp & vận tải.

https://anphatvn.com